Những kinh nghiệm “bỏ túi” khi mua xe đạp mini gấp

Apr 13 2018 17:42:44

Bạn muốn mua xe đạp mini gấp nhưng lại không biết chọn loại nào cũng không có bạn bè hiểu về loại xe này và lo lắng khi sợ mình mua phải xe kém chất lượng. Đừng lo lắng! chỉ cần nắm được những kinh nghiệm khi mua xe đạp mini gấp dưới đây thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết và đảm bảo bạn sẽ mua được một chiếc xe dap mini gap ưng ý.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp mini gấp ưng ý

Để có thể chọn được chiếc xe đạp mini gấp ưng ý, các bạn cần:

Xác định rõ mục tiêu và đối tượng sử dụng

Trước khi bạn quyết định mua xe đạp mini gấp, bạn nên tự trả lời những câu hỏi dưới đây để có định hướng rõ hơn trong việc mua xe đạp mini gấp

 • Bạn muốn mua xe đạp mini gấp cho ai sử dụng?
 • Bạn mua xe để đi làm, đi thể dục, đi học hay đi du lịch?
 • Gia xe dap mini gap khoảng bao nhiêu thì bạn có thể chi trả?
 • Bạn muốn xe bền để dùng lâu dài hay vài năm lại thay mới?

Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ

 • Khi mua xe, cần mua hàng tại cửa hàng bán xe đạp gấp uy tín, chất lượng và chọn cửa hàng có thể cung cấp cho bạn những hướng dẫn tốt nhất có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và công cụ đo lường chính xác.
 • Có tem của các hãng sản xuất chính hãng hoặc có logo ở các vị trí như: cổ xe, khung xe,..
 • Sản phẩm có chế độ dài hạn, chế độ bảo dưỡng đầy đủ.

Kiểm tra kỹ các khớp gấp

Một chiếc xe đạp gấp bao giờ cũng sẽ có các chốt gấp ở cổ, dưới yên xe và trên thân xe. Vì thế, khi mua xe bạn cần kiểm tra kỹ các khớp gấp này để đảm bảo các khớp vặn trơn tru, cứng cáp, an toàn, dễ dàng gấp gọn và không bị xít khi gấp vào hoặc duỗi ra.

Các bạn cần hiểu rằng: Gọn, nhẹ là yếu tố ghi điểm nhất của dòng xe này. Vì thế, nếu chiếc xe bạn chọn quá nặng hoặc vẫn cồng kềnh khi gấp thì cần xem lại.

Lưu ý về bánh xe đạp

Các kích thước phổ biến của xe đạp mini  gấp đó là 14″, 16″, 20″. Căn cứ vào nhu cầu và đối tượng sử dụng các bạn có thể lựa chọn chiếc xe đạp có kích thước bánh phù hợp. Các bánh xe đạp mini gấp thường có các logo được in nổi bật trên vành, chắc chắn trong khi đó xe nhái thường không có chi tiết này.

Lốp xe đạp mini gấp có độ rộng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng xe và lưu ý lựa chọn lốp xe dày dặn, vật liệu siêu bền để tránh gặp các vấn đề về săm lốp khi di chuyển.

Đi thử xe trước khi mua

Trước khi mua xe, bạn nên đi thử để xem:

 • Xe có dễ điều khiển không?
 • Yên xe khi ngồi có thoải mái không?
 • Cọc yên có thể điều chỉnh linh hoạt tùy theo chiều cao của người sử dụng không?
 • Tư thế đạp có khiến chân, lưng bị mỏi không?
 • Hệ thống xích, líp hoạt động có trơn tru không?
 • Phanh xe làm việc có tốt không?
 • Xe đi có êm ái, mượt, không xóc hay không?

Chỉ cần xem xét những yếu tố trên đây và trả lời được những câu hỏi nêu trong bài thì chắc chắn bạn đã có thể mua được một chiếc xe đạp mini gấp phù hợp với mục đích sử dụng và mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn có thể chọn mua một chiếc xe đạp gấp mini tốt nhất. Nếu các bạn có nhu cầu mua xe đạp mini gấp hoặc xe đạp thể thao của các thương hiệu xe đạp nổi tiếng thế giới như SAVA, LIFE, FASCINO, PAPYLUS,.. các bạn có thể liên hệ đến cửa hàng xe đạp Hưng Thịnh qua số hotline 0908835166 hoặc truy cập Websitedailyxedap để được hỗ trợ, tư vấn trực tuyến và miễn phí.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30063','5cmjkv6fv3lcfvjdecsmsr9bp7','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 06:23:38','/a560340/nhung-kinh-nghiem-bo-tui-khi-mua-xe-dap-mini-gap.html')