Nhận biết xe đạp địa hình

May 17 2018 11:50:46

Để nhận biết, phân biệt cũng như mua cho mình những chiếc xe đạp địa hình như ý thì các bạn cần chú ý đến một số bộ phận của xe như:

Khung xe đạp địa hình

Khung xe đạp luôn được biết đến là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe. Khung xe đạp địa hình được thiết kế làm 2 loại chính đó là khung xe không có giảm xóc ở giữa khung và một loại có giảm xóc ở giữa khung. Khung xe được làm từ các thanh có thiết diện to, chắc chắn để đảm bảo sự va đập, chống cộng hưởng rung lắc khi chạy trên những cung đường xấu.

Phần khung xe đạp của xe đạp địa hình trên thị trường được làm từ 4 loại vật liệu khác nhau đó là thép, nhôm, carbon và Titan.

Hệ thống  giảm xóc

Một chiếc xe đạp địa hình kể cả đó là xe đạp địa hình Nhật, xe đạp địa hình Đức hay Đài Loan thì cũng cần được trang bị hệ thống giảm xóc hay còn gọi là phuộc. Trên thị trường hiện nay, phuộc xe đạp địa hình cũng được thiết kế 2 loại: 1 dòng xe đạp địa hình chỉ có phuộc trước và 1 loại có cả phuộc trước và phuộc sau.
 

  • Loại xe 1 phuộc hay còn được gọi là dòng xe đuôi cứng. Xe đạp địa hình một phuộc trước này chỉ thích hợp với những con đường không quá hiểm trở, không có nhiều đá sỏi.
  • Xe đạp địa hình 2 phuộc có trọng lượng tương đối lớn, giá thành cao hơn so với xe dap dia hinh 1 phuộc. Tuy nhiên, dòng xe đạp địa hình này có thể giúp người lái chinh phục được những con đường khó khăn hơn đặc biệt là những đường địa hình đồi núi đặc biệt hiểm trở.

Bộ truyền động

Bộ truyền động của xe đạp địa hình được thiết kế nhiều đĩa, nhiều líp và được cơ cấu chuyển đổi líp, đĩa (gạt đĩa, gạt líp) bằng cơ hoặc bằng điện tử giúp người điều khiển thay đổi tốc độ phù hợp với cung đường đang di chuyển. Bộ truyền động sử dụng cho xe đạp địa hình được các hãng chuyên sản xuất phụ tùng phân theo từng phân khúc nhất định của xe. Chất lượng của bộ truyền động tương xứng với giá thành của chiếc xe.
 

Bánh xe

Hiện nay, bánh xe đạp địa hình được thiết kế chủ yếu ở 3 loại kích thước đó là 24″, 26″, 27.5″ và 29″. Kích thước bánh xe đạp địa hình phổ biến nhất tại Việt Nam đó là kích cỡ 26″ vì kích thước này phù hợp với đa số người dùng Việt. Ngoài phần kích cỡ bánh xe, lốp xe cũng là điểm nhận biết xe đạp địa hình rõ nhất. Lốp xe đạp địa hình thường to hơn xe đạp đua và có nhiều gai giúp tăng độ ma sát với mặt đường.

Xem thêm: http://dailyxedap.vn/product/xe-dap-dia-hinh-sava-key480-3/